“ธีราทร”รับฟอร์มยังไม่ดีแม้ทีมชนะ เชื่อมีโอกาสล้มสโลวะเกียได้

“ธีราทร”รับฟอร์มยังไม่ดีแม้ทีมชนะ เชื่อมีโอกาสล้มสโลวะเกียได้

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายตัวเก่งของทีมชาติไทย ยอมรับว่าผลงานของเขายังไม่ดีเท่าไหร่นักแม้ว่าจะสามารถช่วยทีมชาติไทย เอาชนะกาบอง ในการดวลจุดโทษ พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอล “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 46 ได้สำเร็จ

ดาวเตะวัย 28 ปี จากทีมวิสเซล โกเบ ในเจลีก ญี่ปุ่น ถูกมิโลวาน ราเยวัช จับเล่นมิดฟิลด์ในเกมกับทีมชาติกาบอง และเป็นเพชรฆาตสังหารจุดโทษคนแรกที่ช่วยให้ทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จนั้น

ธีราทร กล่าวว่า “ดีใจที่ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงครับ เกมโดยรวม เราก็มีโอกาสทำประตู แต่เราก็จบสกอร์ไม่ได้ อย่างผมก็มีโอกาสเหมือนกัน แต่ก็ทำได้ไม่ดี”

“ไม่พอใจฟอร์มตัวเองเลยครับ ผมรู้ตัวเองว่าเล่นไม่ดี ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะการที่ผมไม่ได้เล่นต่อเนื่องที่ โกเบ ด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาครับ แต่ถึงยังไงมันก็ไม่ใช้ข้ออ้าง ก็หวังว่าจะทำได้ดีกว่านี้ครับ”

“เราเป็นรองค่อนข้างเยอะครับ โดยเฉพาะสรีระ อีกอย่าง สโลวะเกีย ก็มาชุดใหญ่ แต่เวลาเราเล่นในบ้าน ก็ไม่ได้กลัวใครอยู่แล้ว เพราะเรามีแรงสนับสนุนจากแฟนบอล แม้เป็นรอง แต่ผมคิดว่าเราจะสู้ได้สนุก และมีโอกาสเหมือนกัน” ธีราทร ปิดท้าย

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวะเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 23 March 2561

More From Sporting News

X