ธีรศิลป์ – นูรูล รับ ช้างศึก เจองานหนักเข้าชิง สโลวาเกีย ศึก คิงส์คัพ

ธีรศิลป์ – นูรูล รับ ช้างศึก เจองานหนักเข้าชิง สโลวาเกีย ศึก คิงส์คัพ

ธีรศิลป์ แดงดา และ นูรูล ศรียานเก็ม สองดาวเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย กล่าวยอมรับว่าพวกเขาจะต้องเจอกับงานหนักเป็นอย่างมาก ในการดวลกับ สโลวาเกีย ในนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ซึ่งจะเตะกันในช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคมนี้

ภายหลังจากการฝึกซ้อมประจำวัน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ธีราศิลป์ แดงดา กล่าวว่า “ผมคิดว่านักเตะทุกคนเวลาพักน่าจะเท่ากันไม่ต่างกันมาก ทุกคนพยามฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมพรุ่งนี้ ยอมรับว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง นักเตะหลายคนเล่นอยู่ในยุโรป แต่ว่าเราได้เล่นที่ประเทศไทย และมีแฟนบอลคอยสนับสนุน ลงไปสนามก็มีผู้เล่น 11 คนเท่ากัน ก็หวังว่าเกมนี้จะสนุกครับ”

ด้าน นูรูล ศรียานเก็ม ปีกขวาตัวจี๊ดกล่าวว่า “พรุ่งนี้เป็นเกมรอบชิงชนะเลิศ เกมที่ผ่านมาเราเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งอย่างกาบอง มาด้วยการดวลลูกจุดโทษ ส่วนสโลวาเกีย เป็นทีมที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกัน อันดับฟีฟ่าแรงกิ้งก็ต่างกันหลายร้อยอันดับ แต่เราได้เปรียบตรงได้เล่นในบ้าน และผมคิดว่าพวกเขาไม่ค่อยคุ้นกับสภาพอากาศบ้านเรา แต่ผมคิดว่าคงเป็นเกมที่ไม่ง่าย”

“ถ้าหากได้ลงสนามก็จะทำผลงานที่ดีที่สุด เพราะผมอยากได้ถ้วยใบนี้ ส่วนตัวอยากแลกเสื้อกับใครไหมก็คงเป็น มาร์ติน ดูบราฟก้า ผู้รักษาประตูสโลวาเกีย ของนิวคาสเซิล เพราะผมชอบทีม นิวคาสเซิล ครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ สโลวาเกีย ในการแข่งขัน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เริ่มคิกออฟในเวลา 19.30 น.

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 25 March 2561

More From Sporting News

X