เซาธ์เกต ส่ายหัวระบบ VAR ยังไม่ชัดเจน หลัง อังกฤษ โดน อิตาลี ตีเสมอ 1-1

เซาธ์เกต ส่ายหัวระบบ VAR ยังไม่ชัดเจน หลัง อังกฤษ โดน อิตาลี ตีเสมอ 1-1

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม อังกฤษ ออกมากล่าวว่าระบบการตัดสินแบบ VAR ควรจะต้องมีความชัดเจนให้มากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นก็จะยังเกิดข้อสงสัยอยู่ตลอด หลังจากที่ลูกทีมของเขาเป็นฝ่ายเสียผลประโยชน์ ในเกมอุ่นเครื่องที่เปิดสนาม เวมบลีย์ เสมอกับ อิตาลี มา 1-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 87 ของการแข่งขัน ขณะที่ อังกฤษ นำอยู่ 1-0 เมื่อ เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ กองหลัง เบิร์นลี่ย์ ซึ่งประเดิมสนามในนามทีมชาติไปเหยียบเท้าของ เฟเดริโก้ เคียซ่า ในกรอบเขตโทษ ทำให้ อังกฤษ เสียจุดโทษ และโดนยิงตีเสมอ 1-1 พลาดคว้าชัยชนะไป

“ผมคิดว่ากฏนี้มันมีขึ้นมาก็เพราะต้องการให้เกิดความชัดเจนและยุติธรรม แต่นี่มันไม่ใช่เลย มันยังเป็นเรื่องที่คุณยังสามารถถกเถียงกันได้ตลอดทั้งวันนั่นแหละ” เซาธ์เกต กล่าวหลังจบการแข่งขันนัดดังกล่าว

“ผมไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้เมื่อมาใช้ VAR มาช่วยตัดสิน แล้วจะทำให้มันชัดเจนขึ้นมาหรอก”

“มันดูเหมือนว่า ทาร์คอฟสกี้ ไปยืนเหยียบเท้าของเขาก็จริง แต่เมื่อดูจากทิศทางการวิ่งของเขาแล้ว เขาก็ตั้งใจจะวิ่งไปทางนั้นอยู่แล้ว”

“ระบบนี้มันน่าจะประสบความสำเร็จ ถ้าในเกมเมื่อคืนก่อนที่เราเจอกับฮอลแลนด์ เราเองก็น่าจะได้ลูกจุดโทษเช่นกัน และคู่แข่งก็สมควรจะโดนใบแดงตั้งแต่ 2 นาทีแรกด้วย กลายเป็นว่าเรามาเสียผลประโยชน์จากมันตลอด สำหรับผมแล้ว ความชัดเจนของมันควรจะต้องมีการสื่อสารกันที่ดีกว่านี้” นายใหญ่ทีมสิงโตคำรามกล่าวปิดท้าย

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 28 March 2561

More From Sporting News

X