ฟิลิป โรลเลอร์ สุดภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่ง ช้างศึก อีกครั้งในชุดลุย คิงส์คัพ

ฟิลิป โรลเลอร์ สุดภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่ง ช้างศึก อีกครั้งในชุดลุย คิงส์คัพ

ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็คขวาจากราชบุรี กล่าวว่าตนเองรู้สึกภูมิใจเสมอที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ช้างศึก ชุดทำศึก คิงส์คัพ แม้ว่าจะถูกเรียกเข้ามาในฐานะแข้งเสริมในภายหลังก็ตาม

ดาวเตะลูกครึ่งเยอรมันวัย 23 ปี เปิดเผยความรู้สึก ยังภูมิใจทุกครั้ง ที่ได้รับโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ทีมชาติไทย แม้ไม่มีชื่อตั้งแต่แรก ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม 2561 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ โดยเพิ่งถูกเรียกเข้ามาในฐานะผู้เล่นเสริม ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุดของ ช้างศึก ที่ชนะ เคนยา 1-0 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก่อนถูกกุนซือ มิโลวาน ราเยวัช เรียกเข้ามาในฐานะดังกล่าวอีกครั้ง แทนที่ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ที่ถอนตัวออกไป เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

“มันไม่สำคัญเลยว่าผมจะถูกเรียกเข้ามาแบบไหน” ฟิลิป เริ่มกล่าว

“ไม่ว่าในฐานะอะไร ผมก็เป็นผู้เล่นของทีมชาติไทย ผมยังภูมิใจเสมอที่ได้โอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ผมไม่มีทางปฏิเสธโอกาสสำคัญแบบนี้แน่นอน ถ้าสภาพร่างกายผมพร้อม และ โค้ชต้องการผม”

“ทุกๆครั้งที่ผมลงสนาม ผมคาดหวังถึงการติดทีมชาติอยู่แล้ว มันยังเป็นความรู้สึกที่พิเศษเหมือนเดิม ผมคว้าแชมป์แรกกับทีม ในรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นผมหวังว่า จะมีโอกาสสัมผัสความรู้สึกแบบนั้นอีกครั้ง” ดาวเตะวัย 23 ปี กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 นัดแรก วันที่ 22 มีนาคมนี้ เวลา 19.30 น. โดยพบกับทีมชาติ กาบอง

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 20 March 2561

More From Sporting News

X