“มังกรโล่ห์เงิน” ปลดล็อคซิว 3 แต้มแรกบุกทุบ “นกใหญ่” ดับคาถิ่น 4-2

“มังกรโล่ห์เงิน” ปลดล็อคซิว 3 แต้มแรกบุกทุบ “นกใหญ่” ดับคาถิ่น 4-2

“มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ปลดล็อคซิว 3 แต้มแรกใน “โตโยต้า ไทยลีก 2018” สำเร็จ ด้วยการบุกไปเอาชนะ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ถึงถิ่น 4-2

การแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2018” นัดที่ 5 ของฤดูกาล ที่เขาพลอง สเตเดียม เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เป็นการพบกันระหว่าง “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 17 กับ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 16

ช่วงต้นเกมเจ้าถิ่นเปิดเกมบุกและมาได้ประตูออกนำก่อนในนาทีที่ 15 จากจังหวะที่เบอร์นาร์ด อองรี จ่ายให้ ดิยุฟ บีรัม แตะหนีและยิงเจ้าไปให้เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0 คล้อยหลังมาเพียง 2 นาที ตานเก้ กลับตัวยิงไกลด้วยซ้ายเต็มข้อ เป็นประตูตีเสมอให้มังกรโล่ห์เงินอย่างรวดเร็ว

จากนั้นทีมเยือนเหมือนได้ใจและมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 22 จากจังหวะที่ อ่อง ธู จ่ายให้ มงคล ทศไกร เปิดให้ มิคาเอล เอนดรี้ เทคตัวโขกขึ้นนำ 2-1

จนท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 42 โปลิศ เทโร มาได้ประตูหนีห่างจาก เอนดรี้ ที่โขกเป็นประตูที่สองให้กับตัวเองในเกมนี้ และจบครึ่งแรกทีมเยือนขึ้นนำ 3-1

เริ่มครึ่งหลังเกมสนุกขึ้น เมื่อชัยนาทได้ประตูไล่มาเป็น 2-3 ในนาทีที่ 48 จากการโหม่งลูกเตะมุมของ ณัฐพล เทพอุทัย

เจ้าถิ่นพยายามบุกหวังตีเสมอ แต่กลับมาโดนประตูตอกฝาโลงในนาทีที่ 68 จากจังหวะที่เอนดรี้ จ่ายทะลุช่องให้อ่อง ธู หลุดเข้าไปยิงเสียบเสาแรก ให้โปลิศ เทโรหนีห่างเป็น 4-2

ช่วงเวลาที่เหลือ ชัยนาท ฮอร์นบิล พยายามบุกอย่างหนักเพื่อหวังจะทวงประตูคืนให้ได้ แต่ไม่สำเร็จ จบเกมเป็น โปลิศ เทโร เอฟซี ที่เอาชนะไป 4-2 พร้อมเก็บชัยชนะในโตโยต้า ไทยลีก 2018 เป็นนัดแรก ได้สำเร็จ

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 9 March 2561

More From Sporting News

X