“หนึ่งฤทัย”ห่วงเกมรับชบาแก้ว ชี้อุ่นแข้งออสเตรเลียต้องแก้ให้ได้

“หนึ่งฤทัย”ห่วงเกมรับชบาแก้ว ชี้อุ่นแข้งออสเตรเลียต้องแก้ให้ได้

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ว่าลูกทีมยังต้องพัฒนาเกมรับ และหวังว่าเกมอุ่นเครื่องกับออสเตรเลียจะช่วยเก็บรายละเอียดการเล่นของทีมทั้งหมดได้

ทีม “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมเดินทางไปอุ่นเครื่องที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ได้ลงอุ่นเครื่องเกมสุดท้าย เสมอกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รุ่นยู-14 ไป 3-3

หลังเกม​ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมชบาแก้ว กล่าวว่า “ปัญหาในวันนี้ก็คือน้องๆเล่นเกมรับช้า ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่เราฝึกกันมาอยู่เเล้ว อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อนแต่เราก็เอามาเป็นข้ออ้างไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นวิธีการหนึ่งที่เราจะต้องเเก้ไขข้อบกพร่องได้ดีที่สุด”

“เราก็บอกเขาไปเขาก็พยายามเเก้ไข ซึ่งจะเห็นได้ว่าเกมในครึ่งหลังเราก็ทำได้ดีขึ้น ทั้งรุกเเละรับ ก็เเสดงให้เห็นว่าน้องๆเริ่มเข้าใจว่าจะต้องทำอย่างไร”

“อาการบาดเจ็บของน้องๆตอนนี้ก็ไม่มีนะคะ เราก็จะบอกน้องๆตลอดว่าถ้ามีการบาดเจ็บอะไรให้พักเลย เพราะเราก็ต้องเซฟน้องๆไว้ด้วยเพราะเวลาก็ใกล้เข้ามาเเล้ว”

“เราพยายามเตรียมทีมให้เข้ากับทัวร์นาเมนต์นี้มากที่สุดก็คือเกมรับ ไปอุ่นเครื่องครั้งนี้เราเจอทีมที่เกมรุกที่ดีที่สุดอย่างออสเตรเลีย เราก็คงได้ซ้อมเกมรับที่จะไปเล่นกับทีมชาติจีน เรื่องของการโต้กลับในการเล่นกับทีมที่ดีกว่า ส่วนอีกสองเกมเราจะลงอุ่นเครื่องกับทีมระดับท้องถิ่นของประเทศออสเตรเลีย เราก็ประเมินไว้ว่าน่าจะมีความใกล้เคียงกับอีกสองทีมที่อยู่ในสายเรา เราต้องเรียนรู้ และเสริมในจุดที่เรายังขาดให้ได้”

“ความพร้อมตอนนี้ก็ประมาณ 70% เพราะว่าเราคิดว่าเรายังต้องเก็บรายละเอียดอีกหลายๆอย่าง ทุกครั้งที่มีการอุ่นเครื่องเรามักจะเจอปัญหา แต่เวลาซ้อมน้องๆนั้นทำได้ดี เราก็ต้องมาเเก้ไขปัญหาในส่วนนี้”

“ตรงนี้ไม่ค่อยกังวลคะ เพราะต้องยอมรับว่าน้องๆเราผ่านความกดดันมาค่อนข้างมาก คิดว่าน้องทุกคนน่าจะรับมือได้”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่จะหยุดพักสองวัน ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 20-27 มีนาคม 2561 และไปจอร์แดนในช่วงคืนวันที่ 29 มีนาคม 2561 เพื่อทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 16 March 2561

More From Sporting News

X