มูรินโญ่ บอกให้ ป็อกบา เป็นสำรอง แม็คโทมิเนย์ เพราะเด็กมันกำลังฟอร์มมา

มูรินโญ่ บอกให้ ป็อกบา เป็นสำรอง แม็คโทมิเนย์ เพราะเด็กมันกำลังฟอร์มมา

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้ตนจำเป็นต้องดร็อป ปอล ป็อกบา เป็นตัวสำรองให้กับ สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ นั่นเป็นเพราะว่ารายหลังนั้นฟิตสมบูรณ์และกำลังเล่นได้เข้าฟอร์มมากกว่า ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่บุกเสมอกับ เซบีญ่า 0-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

“มันก็เป็นเพราะว่า สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ ตั้งใจทำงานอย่างหนักในทุกวันไงล่ะ เขากำลังรู้สึกดีและแข็งแรงเป็นอย่างมาก เขาลงสนามมาเมื่อเกมที่แล้วแบบ 90 นาทีเต็ม และ ปอล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ลงสนามไม่ได้ และในเกมแบบนี้ เราก็คิดว่าตัวนักเตะที่จะลงสนามควรพร้อมเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์นะ” มูรินโญ่ ตอบคำถามต่อสื่อมวลชนหลังจบเกม

“ทีมต้องเขาตัวเขาแน่นอน แต่ว่าต้องเป็นในระดับที่สูง และเมื่อเขายังไม่ได้อยู่ในระดับที่สูง ทีมก็จะไม่ดีตามไปด้วย มันเกิดขึ้นได้กับทุกทีมนั่นแหละ ทีมที่มีนักเตะระดับนี้ นักเตะคนสำคัญที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันก็เป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น”

“คุณไม่จำเป็นต้องยกประวัติศาสตร์อะไรมามากมาย คุณไม่ต้องมาตั้งประเด็นว่า ‘เรากำลังจะขายเขา’, ‘เขาต้องการย้ายทีม’ หรืออะไรทำนองนี้หรอกนะ คุณไม่จำเป็นต้องทำเลย และบางคนก็จะหลงผิดมองไปตามทิศทางนั้นกันไปใหญ่”

สำหรับ ป็อกบา นั้นเริ่มต้นเกมด้วยการเป็นตัวสำรองเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือน เช่นเดียวกับเกม พรีเมียร์ลีก ที่เจอ ฮัดเดอร์สฟิลด์ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุผลก็เป็นไปตามที่ มูรินโญ่ ได้อธิบายเอาไว้

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 22 February 2561

More From Sporting News

X