คล็อปป์ ชี้อาการบาดเจ็บ ลัลลานา ดูหนักจริง แต่ยังบอกไม่ได้ว่าสาหัสแค่ไหน

คล็อปป์ ชี้อาการบาดเจ็บ ลัลลานา ดูหนักจริง แต่ยังบอกไม่ได้ว่าสาหัสแค่ไหน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กล่าวยอมรับว่าอาการบาดเจ็บล่าสุดของ อดัม ลัลลานา ในเกมบุกชนะ คริสตัล พาเลซ 2-1 เมื่อวันเสาร์นั้นดูค่อนข้างหนัก แต่ก็ยากจะประเมินในตอนนี้ว่าตัวนักเตะจะพลาดโอกาสติดทีมชาติอังกฤษไปลุย ฟุตบอลโลก 2018 หรือไม่

สัปดาห์ที่ผ่านมา ลัลลานา เพิ่งจะกลับมาติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่บาดเจ็บยาวไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ว่าล่าสุดเจ้าตัวก็ต้องมาเจ็บอีกครั้งในเกมระดับสโมสร ทำให้ คล็อปป์ ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้หลังเกม

“ผมยังไม่ได้ไปคุยกับเขาเลย แต่ผมก็ได้เห็นเขาแล้ว มันดูแย่เอามากๆ เราเองก็ยังไม่แน่ใจนักหรอกว่าเขาเจ็บขนาดไหน แต่จากเหตุการณ์แรกที่ผมเห็นเขาล้มลงไป มันดูค่อนข้างจะหนักหนาสาหัสเอามากๆ เลย ด้วยความสัตย์จริง” คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“มันดูเหมือนว่าจะเป็นอาการบาดเจ็บตรงกล้ามเนื้อ เราเองก็ยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้มากนักหรอกในตอนนี้ แต่เราจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“เขาคือเพื่อนของผม, เด็กของผม, ผู้เล่นของผม ที่ผ่านฤดูกาลที่ยากลำบากมาแล้วในฤดูกาลนี้ เราต่างก็รอคอยให้เขากลับมาอยู่ตลอด แล้วพอมาตอนนี้มันก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างเลวร้ายมากสำหรับพวกเรา”

“แต่ว่าตอนนี้มันก็ยังเร็วไปที่จะประเมิน เราก็หวังว่าจะไม่เป็นอาการที่หนักหนาสาหัสมากนักก็แล้วกัน” กุนซือหงส์แดงกล่าวปิดท้าย

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 1 April 2561

More From Sporting News