“มูรินโญ่”ชี้การไปของ “ซลาตัน” ทำให้ฟุตบอลยุโรปเสียผู้เล่นชั้นยอดไป

“มูรินโญ่”ชี้การไปของ “ซลาตัน” ทำให้ฟุตบอลยุโรปเสียผู้เล่นชั้นยอดไป

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวอวยพร ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เป็นครั้งแรก พร้อมกับบอกว่าฟุตบอลยุโรปได้สูญเสียผู้เล่นคนสำคัญไป หลังจากที่เจ้าตัวเลือกย้ายไปอยู่กับ แอลเอ กาแล็คซี่ ในสหรัฐ

ซลาตัน เลือกเซ็นสัญญาย้ายไปเล่นในเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ ในสหรัฐอเมริกา กับ แอลเอ กาแล็คซี่ เมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากยกเลิกสัญญากับปีศาจแดง ซึ่งระหว่าง 1 ปี ครึ่งที่ผ่านมา ซลาตันทำไป 29 ประตู ใน 53 เกมที่ลงสนาม และคว้าแชมป์ลีกคัพ กับยูโรปา ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา

กุนซือจอมอหังการผู้เคยร่วมงานกับอิบราฮิโมวิชมาแล้ว ตั้งแต่สมัยอยู่กับอินเตอร์ มิลาน เชื่อว่านี่เป็นการย้ายทีมที่เหมาะสมกับกองหน้าวสวีดิช

“สำหรับผมมันรู้สึกแย่เสมอที่ต้องเห็นสุดยอดผู้เล่นย้ายออกไปในที่สุด ผมจำเกมสุดท้ายของหลุยส์ ฟิโก้ ตอนอยู่อินเตอร์ได้ เป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดช่วงหนึ่ง ผมรู้สึกเศร้าเสมอเมื่อผู้เล่นเลิกเล่นหรือกำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการค้าแข้ง”

“การจากไปของซลาตันมันมีความหมายมากกว่านั้น เขาเป็นผู้เล่นชั้นยอดของยุโรปซึ่งพวกเขาต้องสูญเสียไป และจะเสียไปตลอดกาล เพราะเขาจะไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลระดับนี้ได้อีกแล้ว”


“แต่ผมว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเขา ผมคิดว่ามันเป็นทางเลือกที่มหัศจรรย์ที่เลือกไปในฐานะผู้เล่นและอดีตผู้เล่น ช่วงเวลาของเขากับแอลเอจะต้องเยี่ยมมากแน่นอน”
มูรินโญ่ กล่าว

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 30 March 2561

More From Sporting News