ชบาแก้ว ได้แข้งหลักคืนทีม โค้ชหนึ่ง เน้นย้ำห้ามประมาทคู่แข่ง

ชบาแก้ว ได้แข้งหลักคืนทีม โค้ชหนึ่ง เน้นย้ำห้ามประมาทคู่แข่ง

“ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้นักเตะหลักกลับคืนสู่ทีมครบครัน สำหรับการอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมีนาคม ที่จะพบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย และ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่ง “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ก็ได้เตือนลูกทีมว่าอย่าได้ประมาท

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.30 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องกับฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 20-27 มีนาคม 2561 ก่อนจะเดินทางไปประเทศจอร์แดนต่อไป ในช่วงคืนวันที่ 29 มีนาคม 2561 เพื่อทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ภายหลังการฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “ความพร้อมในตอนนี้ก็ถือว่าทำได้ตามแผน ที่น่ายินดีก็คือเราไม่มีน้องๆได้รับการบาดเจ็บเพิ่มขึ้น และร่างกายของน้องๆก็แข็งแรงขึ้นตามลำดับ ส่วนเรื่องของการซ้อมก็เป็นปกติอยู่แล้ว เราก็จะซ้อมไปแก้ไขไปเพิ่อให้แผนการเรียนที่เราเตรียมไว้นั้นสมบูรณ์ที่สุด”

“ในช่วงสุดท้ายของการเดินทางก่อนเข้าประเทศจอร์แดนเราก็มีแผนที่จะไปเก็บตัวที่ต่างประเทศรวมทั้งมีการอุ่นเครื่องกับประเทศออสเตรเลียด้วย ก็ถือว่าเป็นเกมที่สำคัญ ก็ขอขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทื่ทำให้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้มีโอกาสได้เล่นกับทีมในระดับ ท็อปเท็นของโลก ซึ่งก็เป็นสิ่งที่มำให้เห็นเด่นชัดขึ้นว่า น้องๆของเรายังขาดอะไรบ้าง ก่อนที่จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รวมทั้งในการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ เราก็จะได้มีการทดสอบกับน้องๆทีมหญิงทีมอื่นๆด้วย ในเรื่องของการเล่นที่เราจะนำไปใช้ในประเทศจอร์แดน”

“ในการแข่งขันครั้งนี้พูดถึงเพื่อนร่วมสาย เราไม่เคยประมาททีมไหนเลย แม้ว่าเราจะมีอันดับโลกที่เหนือกว่า ณ โอกาสที่เปิดกว้างแบบนี้ทีมร่วมสายทุกทีมก็คิดเหมือนเราและเราจะไม่ประมาททีมไหนเลย ซึ่งตรงนี้คิดว่าในแต่ละเกมเราต้องมีความแน่นอนและความละเอียดต่างๆรวมถึงฝึกน้องๆให้ทนรับแรงกดดันจากเจ้าภาพด้วย” โค้ชหนึ่ง กล่าวปิดท้าย

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 27 February 2561

More From Sporting News

X