อับเบียติ หวังเกม เอซี มิลาน เจอ อาร์เซน่อล ใน ยูโรป้าลีก เป็นเกมที่สวยงาม

อับเบียติ หวังเกม เอซี มิลาน เจอ อาร์เซน่อล ใน ยูโรป้าลีก เป็นเกมที่สวยงาม

คริสเตียน อับเบียติ อดีตผู้รักษาประตู เอซี มิลาน ที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดการสโมสร กล่าวว่าตนเองหวังการเจอ อาร์เซน่อล ใน ยูโรป้าลีก จะเป็นเกมที่สวยงาม แม้จะยอมรับว่า อาร์เซน่อล ไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนแต่ก่อนแล้วก็ตาม

ยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ถูกจับสลากประกบคู่กันไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีโปรแกรมบิ๊กแมตช์ที่น่าจับตามองคือ เอซี มิลาน พบ อาร์เซน่อล ซึ่งทีมปีศาจแดงดำจะเป็นฝ่ายที่ได้เปิดบ้านเตะเลกแรกก่อน

ภายหลังการจับสลาก อับเบียติ ได้ให้ความเห็นว่า “ในตอนแรกที่เหลือกันอยู่แค่ 4 ทีม ผมคิดว่าเราน่าจะจับไปเจอกับ ซัลซ์บวร์ก แต่การเจอกับ อาร์เซน่อล มันก็จะเป็นสิ่งที่ดี มันน่าจะเป็นเกมที่สวยงาม”

“นี่ไม่ใช่ อาร์เซน่อล เหมือนอย่างในอดีต แต่การเจอกับพวกเขาในตอนนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับเรา”

“การเจอกันครั้งหลังสุด เราชนะไปก่อน 4-0 ในบ้าน แต่จากนั้นในเลกสองที่ลอนดอนมันก็เป็นเหมือนหายนะ เราแพ้ 0-3 ซึ่งเสี่ยงมากที่จะเป็นฝ่ายพลิกตกรอบ สถานการณ์ในห้องแต่งตัวมันคุกรุ่นเอามากๆ ระหว่างนักเตะด้วยกัน เพราะถ้าเราตกรอบ เราคงไม่ยอมยกโทษให้กับตัวเองแน่”

“ผู้จัดการทีมยอมให้เราพยายามยันสกอร์นี้เอาไว้ให้ได้ เพื่อให้เราผ่านเข้ารอบ มาคราวนี้ผมก็หวังว่าเราจะไม่ผิดพลาดซ้ำแบบเดิมอีกต่อไปแล้ว ซาน ซิโร่ น่าจะมีแฟนเข้ามาเต็มสนาม แฟนๆ จะช่วยเรา และ มิลาน สามารถทำได้ ตอนนี้เราเล่นกันเป็นปึกแผ่นกันมากขึ้นแล้ว และผมก็หวังว่าเราจะสานต่อผลงานแบบนี้ต่อไปได้อีก”

สำหรับเกมดังกล่าวจะเตะเลกแรกกันที่สนาม ซาน ซิโร่ ของ เอซี มิลาน ในวันที่ 8 มีนาคมนี้

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 24 February 2561

More From Sporting News

X